Thịt xá xíu

Jolie

Member

Nguyên liệu: (cho 4 – 6 người)

- 1 kg*thịt lợn*(nạc vai hoặc*ba chỉ)
- 2 thìa canh dầu
- 1 cốc nước

Phần ướp thịt:*

- 1 thìa muối
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa tiêu trắng
- 1 thìa đường mạch nha
- 2 thìa canh đường
- 2 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh rượu trắng (hoặc rượu Thiệu Hưng có bán ở chợ Bến Thành)
- 1 thìa canh dầu lạc

congthucthitxaxiucucngonchobanoitro-fe3fe.jpg


Cách làm:

Rửa sạch và để ráo thịt.

Trộn đều các nguyên liệu ướp thịt, trừ muối và ướp qua đêm.

congthucthitxaxiucucngonchobanoitro-b031d.jpg


Lấy thịt ra, trước khi nấu 30 phút thì cho muối vào ướp.

congthucthitxaxiucucngonchobanoitro-d49b3.jpg


Đun nóng dầu lạc trên chảo ở nhiệt độ vừa. Thả thịt vào chiên đều các mặt. Thêm phần sốt và nước. Sau đó hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 45 phút để hỗn hợp sốt cô đặc lại.

congthucthitxaxiucucngonchobanoitro-6544a.jpg


congthucthitxaxiucucngonchobanoitro-3be9a.jpg


Bật lò nướng nóng ở nhiệt độ 250 độ C trước khi nướng 20 phút.

Dùng chổi phết sốt lên trên thịt và lấy thịt ra khỏi chảo.

Nướng thịt trong lò tới khi các mặt rám nâu (khoảng 5 – 10 phút mỗi mặt).

congthucthitxaxiucucngonchobanoitro-67513.jpg


Lấy tảng thịt xá xíu ra khỏi lò và thái mỏng rồi thưởng thức cùng với cơm hoặc mỳ.

congthucthitxaxiucucngonchobanoitro-41df0.jpg


congthucthitxaxiucucngonchobanoitro-6257f.jpg


Theo Tri Thức Thời Đại
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top