Thỏ quay sốt táo

thanhlinh

Junior Member
thoquaysottao.jpg

Khẩu phần 1 người.
Mức độ Khó
Thời gian chuẩn bị 15 phút
Thời gian chế biến 20 phút
Năng lượng cho mỗi khẩu phần 47.6kcal
Protein 25.6g. Glucid15.9g. Lipid 6.5g.
Nguyên liệu;
250g đùi thỏ
1 bẹ xà lách
1 trái táo Mỹ
1 củ khoai tây
1 trái cà chua
1 thìa cà phê tỏi xay
1 thìa cà phê hành tím xay
2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
1 thìa cà phê đường
1 thìa súp muối
2 thìa cà phê bơ
Làm xốt: Hòa tan 1 thìa cà phê nước cốt chanh + 1 thìa súp yaourt + 1/4 thìa cà phê muối + 1 thìa súp mayonnaise LISA + 1 thìa cà phê đường, đánh thật đều tay.
Thực hiện;
- Hành tím và tỏi xay vắt lấy nước
- Đùi thỏ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước hành tỏi và hạt nêm Aji-ngon, để thấm 15 phút. Cho thỏ vào lò quay khoảng 20 phút cho vàng giòn
- Táo xắt khoảng 5 lát mỏng, cho vào tô nước muối pha loãng. Phần còn lại gọt vỏ xay nhuyễn
- Làm tan bơ trên chảo nóng, cho từng lát táo vào chiên sơ vàng mặt, vớt ra. Cho tiếp phần táo xay nhuyễn vào chảo bơ, nêm 1/4 thìa cà phê muối và 1 thìa đường vừa ăn
- Khoai tây gọt bỏ vỏ, xắt que, chiên vàng giòn. Cà chua cắt múi cau. Xà lách tách bẹ, rửa sạch, để ráo, trộn với xốt mayonnaise LISA
- Cho xà lách đã trộn ra đĩa, xếp xen kẽ từng lát táo với thịt thỏ, rưới xốt táo lên. Dùng kèm khoai tây chiên và cà chua.
Mách nhỏ: Hành tỏi vắt lấy nước khi ướp sẽ thấm đều lên thịt thỏ. Thỏ quay phải đủ giòn vàng để khi rưới nước xốt lên không bị mềm thịt.
Via Monngon
 
Back
Top