Trang thiết bị y tế của mọi nhà

thiy3n5

Junior Member
Sớm đưa ra giải pháp hỗ trợ sản xuất trang thiết bị y tế trong nước

Bộ Y tế sẽ phối hợp làm việc với Bộ Công thương, Bộ Tài chính để sớm đưa ra giải pháp hỗ trợ cho các đơn vị nghiên cứu, chế tạo và sản xuất, cơ chế ưu ��ãi về thuế nhập khẩu linh kiện để lắp ráp, sản xuất trang thiết bị y tế trong nước. Nhiệm vụ này được Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các bộ liên quan khẩn trương hoàn thành, trong quá trình tiếp tục triển khai Chính sách quốc gia về trang TBYT cùng Đề án Nghiên cứu và sản xuất trang TBYT. Theo đó, Bộ Y tế phối hợp với các Bộ: Công Thương, Khoa học và Công nghệ và các cơ quan liên quan, cùng các nhà sản xuất, đại diện các cơ sở khám chữa bệnh xây dựng và bếp hồng ngoại ban hành trong tháng 6/2010 danh mục sản phẩm trang TBYT có nhu cầu sử dụng cao, có tiềm năng, điều kiện chế tạo sản xuất trong nước để tập trung nghiên cứu chế tạo, sản xuất hàng loạt.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng được giao nhiệm vụ rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung, ban hành các quy định về lệ phí cấp giấy phép nhập khẩu; lệ phí kiểm chuẩn, phí thử nghiệm chất lượng, phí thử nghiệm lâm sàng trang thiết bị y tế, đáp ứng yêu cầu thực tế, phù hợp với quy định hiện hành.

Cũng trong tháng 6/2010, Bộ Y tế sẽ tr��nh Thủ tướng Chính phủ Chương trình sản phẩm quốc gia về trang TBYT. bep hong ngoai Trong thời gian tới, Bộ cũng sẽ tăng cường đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực TBYT theo hướng đào tạo theo nhu cầu: xác định nhu cầu, xây dựng định biên, chuẩn hóa cán bộ chuyên trách về trang TBYT tại các cơ sở y tế trong toàn ngành... trên cơ sở đó, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.

Dự kiến, Ban Chỉ đạo quốc gia về trang TBYT sẽ được thành lập trong quý I/2010. Bộ Y tế nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, trình Thủ tướng Chính phủ để sớm ban hành Quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo.

Được biết, qua kết quả 6 năm triển khai thực hiện Chính sách quốc gia về trang TBYT và 3 năm thực hiện Đề án Nghiên cứu và sản xuất trang thiết bị y tế cho thấy, chủng loại trang TBYT sản xuất trong nước đã có tiến bộ, bước đầu hình thành được các cơ sở sản xuất có thương hiệu; việc sử dụng ngân sách nhà nước đầu tư cho nghiên cứu khoa học gắn với sản xuất được thực hiện và có một số kết quả bước đầu.

Đã có 621 sản phẩm của hơn 48 đơn vị nghiên cứu, sản xuất trang TBYT được sản xuất và được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận lưu hành và đáp ứng một phần nhu cầu sử dụng trong ngành và được thị trường chấp nhận, cụ thể: thiết bị vật lý trị liệu, laser ngoại khoa, dao mổ điện đạt 5%; máy tán sỏi ngoài cơ thể đạt 40%; vật tư y tế thông dụng đạt 55%; thiết bị nội thất bệnh viện đạt 75%; bơm tiêm dùng một lần các loại đạt gần 100%.

Trang thiet bi y te trong các bệnh viện ở Việt Nam đã có nhiều tiến bộ vượt bậc.
 

Video về
bếp hồng ngoại

http://www.youtube.com/watch?v=TJGSdK75eccfeature=related


Có rất nhiều sản phầm về về hồng ngoại như : bếp hồng ngoại komasu , bếp hồng ngoại magic ....
Sử dụng công nghệ halogen nấu đồ ăn nhanh chóng và tiện lợi khi sử dụng.không kén nồi, chảo, có thể đun mọi chất liệu và có các chế độ tiết kiệm điện khi sử dụng.
Có bề mặt bếp bằng sứ chịu nhiệt dễ lam sạch, điều khiển bằng phím điện tử, dễ sử dụng. Có 6 chế độ nấu khác nhau: nấu cơm, canh, đun nước, lấu, xào nướng.có thể dùng với mọi loại nồi, chức năng hẹn giờ, kích thước nhỏ gọn tiện cất giữ, bảo quản. Tiết kiệm năng lượng, không khói, vệ sinh. Bếp điện từ Subor thiết kế thông minh, cho phép bạn đun nấu được tất cả các loại chất liệu nồi chảo kể cả cốc sành hay niêu đất.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẾP HỒNG NGOẠI
* Khi khởi động bếp tự động đưa về chế độ “Soup” với mức công suất 800W
* Phím hẹn giờ tắt “Timing”: Kích hoạt phím “Timing” và tăng giảm thời gian hẹn giờ bằng chính phím "Timing" hẹn giờ từ 15 phút tới tối đa là 120 phút.
* Căn cứ vào đèn hiển thị ta có thể biết được mức công suất hiện tại cũng như thời gian hẹn giờ là bao nhiêu. Đối với chức năng hẹn giờ, đèn sẽ nhấy nháy tại mức hẹn giờ được chọn.
ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO:
- Khi khởi động bếp mặc nhiên bếp tự động khởi động nút hẹn giờ tắt (sau 120 phút). Hết thời gian 120 phút, nếu bạn vẫn muốn nấu tiếp thì bạn khởi động lại.
- Trong quá trình sử dụng bếp có thể lúc sáng lúc tối (lúc mạnh lúc yếu). Đây là thiết kế mặc định nhằm đảm bảo lượng nhiệt hồng ngoại sinh ra có hiệu quả nhất (tiết kiệm năng lượng)
- Hồng ngoại là gì? Giải thích đơn giản như sau: Ánh sáng tự nhiên (dải quang phổ) có 7 sắc cầu vồng (đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím), trong đó tia tím là có hại. Tia đỏ (hay tia hồng ngoại ) l à bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất, mà hàng ngày chúng ta vẫn tiếp xúc. Vì vậy, tia hồng ngoại không có hại cho sức khỏe con người, hơn nữa tia hồng ngoại cũng được ứng dụng để làm thiết bị chăm sóc sức khỏe (đèn hồng ngoại chữa sưng đau khớp, chữa trị vết thương ...). Ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, mặt bếp chính là màn lọc "ánh sáng", chỉ cho tia hồng ngoại đi qua và phát nhiệt.
- Mặt bếp được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (16 thấu kính/ cm2) với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp do đó hiệu suất sử dụng nhiệt rất cao.

- Độ bền cơ học của mặt bếp cao và không bị rạn vỡ khi có nước lạnh đột ngột dội vào

- Khi tắt bếp quạt gió vẫn hoạt động để làm nguội bếp

- Trong quá trình điều khiển bếp, bạn chỉ nên dùng 1 ngón tay để điều khiển.

**MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG:
- Không được sờ tay vào mặt bếp cả sau khi đun (nhất là ở vòng tròn phát huy tác dụng của tia hồng ngoại).
- Cố gắng sử dụng nồi có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại (vòng tròn mặt bếp) để phát huy hết công suất bếp
- Không nên nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi dễ gây chói mắt nhất là ở nhiệt độ cao.
- Bảo quản bếp: dùng giẻ mềm lau vệ sinh thân và mặt bếp. Để xa nơi ẩm ướt và môi trường không có hóa chất.
- Đặt bếp ở nơi bằng phẳng, lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng.

**HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM BẰNG BẾP HỒNG NGOẠI :
Tùy theo lượng gạo để sử dụng mức công suất ở chế độ “Cooking”. Khi cơm cạn cũng tùy lượng gạo để sử dụng nút “Keep warm” hoặc nút “Soup” (như động tác bớt lửa - nhiệt ở bếp củi - điện). Nếu chưa ăn ngay khi cơm đã chín nên sử dụng nút “Hot milk” để giữ cơm nóng.
Mẹo dùng bếp:
-Do nguồn hống ngoại là tia bức xạ nhiệt có bước sóng hồng ngoại nên có thể sử dụng để làm giảm đau các vết thương hoặc nhức mỏi cơ bắp (thay thế đèn chiếu tia hồng ngoại giá bán cao - trong trường hợp bác sĩ chỉ định dùng và điều khiển ở mức năng lượng hợp lý).
-Có thể sử dụng bếp như 1 lò sưởi điện trong phòng ở hoặc phòng tắm nhưng phải treo trên giá ở vị trí cao và chắc chắn an tòan với trẻ nhỏ.
Hệ thống bán hàng trực tuyến số 1 Việt Nam

BANTRUCTUYEN.COM
Số 42 ngõ 165/30 Thái Hà-Đống Đa-Hà Nội
Điện Thoại 0485 877 643
 

bếp hồng ngoại komasu


1. Mô tả các chức năng trên phím bấm:

* Khi {khởi động|bật}Ư bếp hồng ngoại tự động đưa về chế độ “Hot Pot” với mức công suất cao nhất 2000W. {Tăng|to} {giảm|nhỏ} công suất tùy ý bằng 2 phím “Reduce” và “Increase”.

* Phím hẹn giờ tắt “Timing” : Kích hoạt phím “Timing” và tăng giảm thời gian hẹn giờ bằng 2 phím “Reduce” và “Increase”. Thời gia tối đa 120 phút.

* Phím báo mức tiêu thụ điện năng “Power” : bếp báo cho bạn biết mức tiêu thụ điện với con số : - 0: 00 (đơn vị tính 1000W = 1kw/ giờ) .


B. ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO:

- Trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại nếu màn hình bếp phát tín hiệu Failure (báo sự cố) , bạn tắt bếp và kiểm tra xem có vật lạ rơi vào trong bếp hoặc

quạt gió bị kẹt, cửa thông thoát gió bị bẩn hoặc bị che chắn. Để yên tâm, bạn có thể mang đến trạm bảo hành để được trợ giúp.

- Khi khởi động bếp mặc nhiên bếp tự động khởi động nút hẹn giờ tắt (sau 120 phút). Hết thời gian 120 phút, nếu bạn vẫn muốn nấu tiếp thì bạn khởi động lại.

- Trong quá trình sử dụng bếp có thể lúc sáng lúc tối (lúc mạnh lúc yếu). Đây là thiết kế mặc định nhằm đảm bảo lượng nhiệt hồng ngoại sinh ra có hiệu quả nhất (tiết kiệm năng lượng)

- Mặt bếp được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (16 thấu kính/ cm2) với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp do đó hiệu suấtsử dụng nhiệt rất cao.

- Độ bền cơ học của mặt bếp cao và không bị rạn vỡ khi có nước lạnh đột ngột dội vào

- Khi tắt bếp bằng phím điều khiển trên mặt bếp, quạt gió vẫn tiếp tục hoạt động để làm nguội bếp. Vì vậy, nên rút dây điện sau khi quạt gió ngừng hoạt động để đảm bảo bếp đã được tỏa nhiệt hết.

- Nút F màu đỏ phía trái không phải là phím bấm mà chỉ nhắc bạn dùng 1 ngón tay để điều khiển bếp..


C. MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG:

- Không được sờ tay vào mặt bếp cả sau khi đun (nhất là ở vòng tròn phát huy tác dụng của tia hồng ngoại).

- Cố gắng sử dụng nồi có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại (vòng tròn mặt bếp) để phát huy hết công suất bếp

- Không nên nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi dễ gây chói mắt nhất là ở nhiệt độ cao.

- Bảo quản bếp: dùng giẻ mềm lau vệ sinh thân và mặt bếp. Để xa nơi ẩm ướt và môi trường không có hóa chất.

- Đặt bếp ở nơi bằng phẳng, lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng.


D. HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM BẰNG BẾP HỒNG NGOẠI KOMASU

Tùy theo lượng gạo để sử dụng mức công suất ở chế độ “Hot pot”. Khi cơm cạn cũng tùy lượng gạo để sử dụng nút “Keep warm” hoặc nút “Soup” (như động tác bớt lửa - nhiệt ở bếp củi - điện). Nếu chưa ăn ngay khi cơm đã chín nên sử dụng nút “Hot milk” để giữ cơm nóng.

Mẹo dùng bếp:

- Do nguồn hồng ngoại là tia bức xạ nhiệt có bước sóng hồng ngoại nên có thể sử dụng để làm giảm đau các vết thương hoặc nhức mỏi cơ bắp (thay thế đèn chiếu tia hồng ngoại giá bán cao - trong trường hợp bác sĩ chỉ định dùng và điều khiển ở mức năng lượng hợp lý).
 
Back
Top