Vịt quay lá mắc mật

Jolie

Member



Nguyên liệu:*
  • 1 con vịt bầu (khoảng 2kg)
  • 150g lá mắc mật
  • 10g hắc xì dầu
  • 50g sả ớt
  • 20g xốt tiêu đen
  • 40g mạch nha
  • 100g mứt dâu
  • 80g đầu hành
  • 10g tiêu hạt
  • 50ml rượu gừng
  • 35g dầu hào
  • 15g đường
  • 1 thìa súp hạt nêm
  • 1,5 lít dầu ăn
  • 10 cái bánh bao
  • 1 trái chanh


Các bước thực hiện:*
1

Vịt làm sạch, rửa qua rượu gừng cho bớt mùi hôi, để ráo nước. Sả, ớt băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

2

Cho khoảng 2 thìa súp dầu ăn vào chảo phi thơm sả, ớt, cho lá mắc mật vào xào. Khi lá mắc mật nát thì cho hạt tiêu, 1/2 chén nước dùng, dầu hào, hắc xì dầu, xốt tiêu đen, mứt dâu, mạch nha, đường, hạt nêm, tiêu hạt, dầu hành vào cho đậm vị, để nguội.

3

Cho hỗn hợp nước vừa nấu vào trong bụng vịt, khâu kín bụng vịt lại và lấy dây cột chặt đầu để nước không chảy ra. Cho vịt vào khay cạn, đút vào lò vi sóng nướng khoảng 30 phút cho vịt chín, lấy ra. Đổ dầu ăn vào chảo lớn, đun thật nóng. Dùng vá lớn múc dầu rưới lên mình vịt cho tới khi da vàng giòn.

4

Vịt chín, nhẹ tay đổ phần nước trong bụng vịt ra để vào chén, cho nước cốt chnah vào để làm nước chấm. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Ăn kèm với bánh mì nướng.



Mách nhỏ:
Để thịt vịt khi ăn thấm gia vị, nên ướp gia vị với vịt trong khoảng 3-4 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.



Nguon: MNVN
 
Back
Top