Canh nấm hoa cúc

thanhlinh

Junior Member


canhnamhoacuc-300x273.jpg
Nguyên liệu:

  • 30g mỡ heo
  • 200g nấm rơm
  • 50g hoa cúc vàng
  • 300g mướp hương
  • 2 lát gừng tươi
  • 1/2 lít nước dùng
  • 2 thìa cà phê hạt nêm, hành lá, ngó rí.
Cách làm:



  1. Mỡ heo chọn loại có ít thịt, rửa sạch, thái nhỏ.
  2. Nấm rơm ngâm nước muối loãng 5 phút, vớt ra rửa sạch, xé sợi nhỏ.
  3. Hoa cúc rửa sạch.
  4. Mướp hương gọt vỏ thái lát xéo.
  5. Hành lá, ngò rí rửa sạch thái nhuyễn, đầu hành đập giập.
  6. Bắc nồi lên bếp, chờ nóng cho mỡ vào rán vàng, thả đầu hành vào đảo sơ, thêm nước dùng, đun sôi.
  7. Cho nấm rơm và mướp hương vào, 2 phút sau cho hoa cúc vào, đợi sôi lại, nêm hạt nêm vừa ăn.
  8. Nhắc xuống, cho hành ngò vào.
Via Monngon
 
Back
Top