Tôm rán thì là

thanhlinh

Junior Member
T%C3%B4m-r%C3%A1n-th%C3%AC-l%C3%A0-300x234.jpg
Nguyên liệu:
200g tôm sú,
10g thì là,
100g bột rán giòn,
dầu ăn, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp tương ớt.
Thực hiện:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng lấy chỉ đen, để ráo. Ướp tôm với hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm. Thì là bỏ gốc, rửa sạch, thái nhuyễn. Cho bột rán giòn vào bát, trộn đều với ít nước, khuấy bột đến khi đạt độ sánh vừa phải, cho thì là vào trộn đều.

Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng. Nhúng tôm vào bột rán giòn thả vào chảo dầu, rán vàng đều hai mặt. Để trình bày món ăn thêm đẹp mắt và dễ dùng, bạn có thể xiên que tre qua thân tôm trước khi dọn ra đĩa. Trang trí thêm nhánh thì là. Món này dọn kèm với tương ớt, dùng nóng.
Bí quyết:
Khi trộn bột, bạn nên cho nước từ từ. Dùng thìa tán nhuyễn để bột không bị vón cục, đồng thời bạn biết được độ đặc, lỏng của bột.
Via afamily
 
Back
Top